Home / Độc / Mẹ chết lặng khi biết nguyên nhân đứa con ngoan hiền, học giỏi bị nhiễm HIV
Mẹ chết lặng khi biết nguyên nhân đứa con ngoan hiền, học giỏi bị nhiễm HIV
loading...

Để em kể cho các mẹ nghe câu chuyện của một chị gần nhà chồng em. Hoảng hồn luôn á, em nghe còn sợ mà, nên chị kia muốn chết lên chết xuống mấy tuần nay.

Em về làm dâu nhà chồng cũng ít qua lại hàng xóm, em chỉ chơi duy nhất 1 chị gần nhà tuy chị kia lớn tuổi hơn em nhiều nhưng cũng do làm dâu xa nhà, đồng cảnh ngộ nên tự nhiên lại chơi với nhau. Chị hơn em tới hơn 10 tuổi, lại lấy chồng sinh con sớm nên giờ con trai đầu của chị sắp vào đại học rồi. Cả hai vợ chồng chị đều là dân trí thức, dạy con rất kỹ càng, theo sát sao chuyện học của con, ba chồng chị là hiệu trưởng trường cấp 3 về hưu, mà chỗ em trường đó danh giá lắm nên ông có tiếng lắm, ông rất khó tính, rất coi trọng chuyện học hành đỗ đạt, ai mà không có bằng đại học thì đừng hòng bước vào nhà ông, theo lời má chồng em kể như thế. Xóm hay bảo ông ấy hách dịch nên hầu như không ai tiếp xúc nhiều cả, nhà ông thì lúc nào cũng kín cổng cao tường, may có chị tính tình xởi lởi có qua lại hàng xóm nhưng cũng sợ ông nên không dám nói chuyện nhiều.

Chị cũng kín tiếng, mãi hôm kia gặp chị ngoài chợ, thấy chị thất thiểu, mặt mày bơ phờ, em đến gần gọi mãi chị mới nghe thấy, như người mất hồn ấy.

Bỗng nhiên chị trào nước mắt bảo “chị khổ quá, làm sao chị sống nổi đây!”, làm những người xung quanh nhìn quá trời, em lật đật lôi chị đi ra quán nước mía gần chợ.

Đến quán chị ngồi khóc không sao dừng lại được, theo kiểu ức chế quá, chịu đựng nhiều quá giờ mới có chỗ để trút ra. Em cứ ngồi im đó thôi, mãi sao chị mới cất tiếng “Con trai chị, thằng H. nó bị HIV…”, chị nấc lên không nói được gì nữa. Còn mình cũng ngồi chết lặng theo chị, mãi sao mới lên tiếng được “Thằng H., cái thằng ngoan hiền vậy mà bị HIV sao, chị có nhầm không?”, chị bảo không nhầm đâu, vì chị đã đưa con trai đi đến nhiều nơi khác nhau làm xét nghiệm rồi mà vẫn cho y kết quả à. Chị bảo chị vẫn chưa nói cho nhà chồng biết vì chị sợ… chị sợ chị sẽ không sống được ở nhà chồng, mà chính con trai chị cũng bị nhà bên nội ghẻ lạnh, xa lánh, làm sao mà chị chịu nổi. Nhiều đêm, chị thức trắng, nước mắt lăn dài khi nghĩ về tương lai tăm tối của gia đình.

me-chet-lang-khi-biet-nguyen-nhan-dua-con-ngoan-hien-hoc-gioi-bi-nhiem-hiv

Sau đó, chị kể toàn bộ câu chuyện vì sao con chị bị nhiễm HIV, để em kể lại cho các mẹ nghe làm kinh nghiệm dạy con nha, nhất là các mẹ có con trai nha!

Mấy tháng trước, con trai chị xin phép bố mẹ đi tham gia hiến máu nhân đạo cùng một số bạn bè. Chị vui vẻ đồng ý và cũng không để tâm gì đến. Thời gian sau đó, chị thấy con trai lo lắng, thất thần. Chị gặng hỏi, H. cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm máu. Khi con trai chìa tờ giấy kết quả xét nghiệm cho chị xem, chị tưởng tim mình ngừng đập, phải cố gắng lắm chị mới không gục ngã bởi dòng chữ: Dương tính HIV. Hàng ngày, vợ chồng chị luôn kèm cặp con rất sát sao. Trong mắt anh chị, con không biết gì ngoài việc học. Nghi ngờ kết quả xét nghiệm ban đầu nhầm lẫn, chị đưa con đi kiểm tra lại ở nhiều nơi. Nhưng rồi chị tuyệt vọng khi ở đâu kết quả cũng vẫn là dương tính.

Ngồi cùng con trong trung tâm phòng chống AISD, chị bàng hoàng khi nghe những chia sẻ của con với người tư vấn viên. Đúng là con trai chị chú tâm học hành, chưa bao giờ hút chích. Tuy nhiên, đứa con trai chị vẫn luôn nghĩ là ngoan hiền đã từng quan hệ tình d.ụ.c với 3 cô bạn gái khác nhau. H. “vượt rào” lần đầu tiên vào cuối năm lớp 9 trong một lần đi sinh hoạt ngoại khóa với cô bạn cùng lớp. Đến lớp 10, H. và cô bé ấy chia tay. Trong 3 năm trở lại đây, H. có thêm 2 mối tình nữa. Một trong 3 cô bạn gái của H. từng có người yêu nghiện ma túy. Theo phỏng đoán, có thể chính cô bé này đã lây bệnh cho H..

Chị nói bấy lâu nay, vợ chồng chị chỉ ráo riết nhắc nhở con cái chuyện học hành. Trong câu chuyện với con, những vấn đề liên quan đến tình d.ụ.c, giới tính chị lại luôn né tránh. Chị không ngờ chính vì sự thiếu hiểu biết, đứa con trai yêu quý của chị đã nhiễm HIV. Bây giờ, dẫu chị có trách cứ bản thân cũng không thể thay đổi được gì nữa. Chị sẽ gắng bình tâm, để đi cùng con trong cuộc chiến với căn bệnh thế kỷ này.

Em nghe xong mà rụng rời tay chân các mẹ ạ, vì em cũng có con trai đây, tuy con mới 2 tuổi thôi nhưng em rất lo lắng khi nghĩ đến việc dạy con nên người khi con đến tuổi nổi loạn, làm sao vừa để con tự do phát triển, tự do làm điều mình thích mà vẫn không sa ngã, không làm hỏng cuộc đời mình. Em nghĩ những ai làm cha mẹ cũng có nỗi lo này như em. Bởi vậy, các mẹ không những quan tâm chuyện học hành của con thôi, mà còn phải quan tâm đến tình cảm, tâm sinh lý của con nữa. Em nghĩ khi con đủ lớn, đến giai đoạn tìm hiểu về giới tính, về sex, tò mò về các bộ phận sinh dục thì các mẹ nên thẳng thắng trò chuyện và giải đáp các thắc mắc của con, không được né tránh nhé. Hoặc các mẹ có thể tìm mua những quyển sách về giới dục giới tính cho con đọc, con có thắc mắc chỗ nào thì các mẹ giải thích thêm. Vì em quan niệm rằng, và cũng rút ra từ chính kinh nghiệm của mình, trẻ thường sẽ càng tò mò về những điều cha mẹ cấm kỵ, tâm lý nổi loạn thì càng cấm trẻ sẽ càng làm, và bất cứ khi nào có cơ hội trẻ sẽ làm thử điều đó, vì cha mẹ không thể bên con 24/24 được.

Các mẹ nhớ nhé, không né tránh, không cấm cản. Em không theo trường phái cấm con tuyệt đối không được quan hệ yêu đương trước hôn nhân, vì chuyện đó rất khó, em chỉ quan niệm dạy con tình d.ụ.c an toàn, và hãy sẵn sàng cho chuyện đó, khi nào thật sự muốn và có trách nhiệm về những việc đã làm, vậy thôi. Em thấy nhiều cha mẹ dạy con kiểu “để không có thai thì không quan hệ”, còn em nghĩ thay vì dạy như thế thì hãy nêu ra cho trẻ những hậu quả khi mang thai ở tuổi vị thành niên, tương lai, tuổi trẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, rồi tác hại của việc nạo phá thai là như thế nào, và nếu quan hệ tình d.ụ.c bừa bãi, không an toàn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như thế nào, mà kinh khủng nhất là căn bệnh thế kỷ HIV. Hãy nên dạy trẻ tình d.ụ.c an toàn, cũng như các biện pháp phòng tránh khi quan hệ là rất cần thiết các mẹ nhé!

loading...
Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 12:38 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất

loading...